Hội Thảo Tại Food&HotelVietnam2017 Quy Tụ Nhiều Diễn Giả Danh Tiếng - Cơ Hội Vàng Để Nâng Cao Kiến Thức và Kỹ Năng Chuyên Môn

Food&HotelVietnam2017 mang đến một diễn đàn kiến thức vô giá cho cộng đồng ngành du lịch, khách sạn và dịch vụ ẩm thực, dưới sự đồng hành của Hiệp hội Khách sạn Việt Nam và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh, 12 tháng 4 năm 2017 – Ngành du lịch Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây, với nhiều hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch trong và ngoài nước được triển khai. Cụ thể trong giai đoạn 2010 - 2016, khách quốc tế đến Việt Nam có mức tăng trưởng trung bình hàng năm cao hơn so với giai đoạn 2006 - 2010 (9,48 phần trăm so với 8,95 phần trăm) - tăng hơn 1,57 lần. Dự báo đến năm 2020, du lịch Việt Nam sẽ đón khoảng 17-20 triệu lượt khách quốc tế và 82 triệu lượt khách du lịch nội địa.

Cùng với sự phát triển của ngành Du lịch, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch ở Việt Nam cũng ngày càng được củng cố và phát triển nhanh chóng cả về số lượng lẫn chất lượng. Hàng loạt cơ sở với quy mô tầm cỡ quốc tế được ra đời, góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho diện mạo nước nhà, từ đó tăng cường vị thế và năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam trên trường quốc tế. Thống kê cho thấy đến hết năm 2016, toàn ngành đã có 21.000 cơ sở với 420.000 buồng (tăng 11 phần trăm về số lượng cơ sở và tăng 18 phần trăm về lượng buồng so với năm 2015), trong đó có 797 khách sạn được xếp hạng từ 3-5 sao với hơn 80.000 buồng (gồm: 104 khách sạn 5 sao, 230 khách sạn 4 sao và 463 khách sạn 3 sao).

Sự hợp tác bền vững giữa Hiệp hội Khách sạn Việt Nam (VHA) và Food&HotelVietnam

Trong bối cảnh lạc quan của ngành du lịch và dịch vụ khách sạn trong nước, việc triển lãm Food&HotelVietnam được tổ chức định kỳ hai năm một lần là một cơ hội quý báu cho các nhà đầu tư tiếp cận với các nguồn cung ứng thực phẩm - đồ uống chất lượng, cũng như các trang thiết bị cao cấp chuyên dùng trong khách sạn - nhà hàng. Bên cạnh đó, triển lãm còn là diễn đàn quan trọng để cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn thông qua các buổi hội thảo, tọa đàm và phiên tham luận bổ ích được tổ chức ngay trong khuôn khổ sự kiện.

Hiệp hội Khách sạn Việt Nam (VHA) là đơn vị luôn đồng hành cùng Food&HotelVietnam trong công tác tổ chức các diễn đàn giáo dục và hội thảo bên lề. Tại Food&HotelVietnam2015, VHA đã tổ chức một Hội nghị Thường niên với chủ đề: “Nâng cao Năng lực Cạnh tranh của Hệ thống Cơ sở Lưu trú Du lịch”, quy tụ sự tham gia của hơn 200 khách mời đến từ khắp các hệ thống khách sạn và cơ sở lưu trú danh tiếng tại Việt Nam.

Trở lại với Food&HotelVietnam2017, VHA cùng Ban tổ chức triển lãm sẽ phối hợp với Sphere Conferences (Singapore) để mang đến một chương trình hội nghị với chủ đề “Đầu tư và Kinh doanh Khách sạn tại Việt Nam”. Sự hợp tác lần này giữa VHA, Sphere Conferences và Food&HotelVietnam hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên. Food&HotelVietnam sẽ thu hút thêm được nhiều đơn vị mua sắm tiềm năng - là hàng trăm khách sạn cao cấp từ 3 sao trở lên đến tham dự Hội nghị và kết hợp tham quan triển lãm. Cùng với đó, các hệ thống khách sạn sẽ có thêm một địa chỉ đáng tin cậy để tìm đến khi muốn đầu tư mua sắm các mặt hàng thực phẩm ăn uống và trang thiết bị công nghệ chuyên dùng.

Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 4 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ 08:00 – 15:00, với các nội dung chính xoay quanh việc đánh giá thực trạng tiềm năng đầu tư khách sạn tại Việt Nam, cũng như các định hướng đầu tư khách sạn hiệu quả và chất lượng. Các phiên tham luận cụ thể tại hội nghị bao gồm:

• Tổng quan về thực trạng đầu tư và kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch ở Việt Nam
  • Cơ hội và thách thức trong đầu tư khách sạn ở Việt Nam
  • Kinh nghiệm về đầu tư trang thiết bị khách sạn
  • Kinh nghiệm đầu tư và kinh doanh khách sạn của Tập đoàn Vingroup
  • Giải pháp đào tạo nguồn nhân lực khách sạn

Tham gia Hội nghị sẽ có các đại biểu ưu tú, là các nhà đầu tư khách sạn, các tập đoàn quản lý khách sạn, giám đốc khách sạn từ 3 đến 5 sao; đại diện các cơ quan quản lý du lịch; cũng như các chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực khách sạn và các đơn vị báo chí, truyền thông.

Về phía khách mời, hội nghị “Đầu tư và Kinh doanh Khách sạn tại Việt Nam” vinh dự được xướng tên những diễn giả tầm cỡ trong ngành dịch vụ du lịch – khách sạn như:

• Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch
  • Bà Đỗ Hồng Xoan - Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam
  • Ông Kennenth Atkinson - Chủ tịch điều hành Grant Thornton Việt Nam
  • Ông K.C. Moy – Phó Chủ tịch điều hành, Tập đoàn Khách sạn Capella khu vực Châu Á Thái Bình Dương
  • Ông John Gardner - Tổng Giám đốc Công Ty LDHH Khách Sạn Chains Caravelle
  • Ông David Blackhall - Giám đốc điều hành VinaCapital
  • Ông Lê Khắc Hiệp - Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingoup
  • Bà Paulina Ngô - Giám đốc điều hành Công ty EHG.

và rất nhiều khách mời danh tiếng khác.

Food&HotelVietnam2017 hân hạnh đồng hành cùng Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Một điểm nổi bật không thể không nhắc đến tại Food&HotelVietnam chính là ẩm thực, với hàng loạt loại hình ẩm thực đặc trưng, đa dạng, mang đậm dấu ấn riêng của nhiều quốc gia được trưng bày khắp sàn triển lãm. Tại sự kiện năm nay, giá trị ẩm thực một lần nữa sẽ được nâng tầm và phát huy thông qua một buổi tọa đàm chuyên đề được tổ chức bởi Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên xuất hiện trong khuôn khổ Food&HotelVietnam, tọa đàm ẩm thực được tổ chức với quy mô toàn quốc, hướng tới mục tiêu xây dựng và nâng tầm giá trị ẩm thực Việt trong mắt bạn bè năm châu, từ đó góp phần định hướng phát triển du lịch ẩm thực cũng như định vị thương hiệu ẩm thực nước nhà trên trường quốc tế.

Tọa đàm quy tụ nhiều chuyên gia ẩm thực, văn hóa - kinh tế trong và ngoài nước; Đại diện Lãnh đạo Tổng cục Du lịch; Đại diện các Sở, Ban, Ngành liên quan; Đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng - khách sạn trên địa bàn thành phố; cũng như Đại diện các quốc gia có nền ẩm thực du lịch phát triển. Chương trình sẽ mở đầu bằng các phiên tham luận sôi nổi nhằm đánh giá thực trạng ẩm thực và đề xuất những giải pháp cụ thể. Tiếp nối là phiên tọa đàm mà thông qua đó, khách tham dự sẽ có cơ hội tương tác, trao đổi và giao lưu trực tiếp với các chuyên gia về những vấn đề cấp thiết, cũng như khó khăn vướng mắc mà các dịch vụ ẩm thực đang phải đối mặt.

Tọa đàm đánh dấu sự góp mặt của Á Hậu Hoàn vũ 2008 – Bà Dương Trương Thiên Lý với vai trò là người điều phối chính tại chương trình. Diễn giả tại Tọa đàm bao gồm các vị lãnh đạo và chuyên gia uy tín đến từ các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước như:

• Ông Lã Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh
  • Ông Paul Le - Tổng thư ký Hội ẩm thực Escoffier nổi tiếng của Pháp
  • Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Giám Đốc Công ty du lịch Vietravel/ Ban vận động thành lập Hội ẩm thực Việt Nam
  • Bà Nguyễn Thu Hương - Á hậu Quý Bà thế giới, người sáng lập và điều hành mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN), Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Truyền Thông và Đầu Tư Nam Hương
  • Phó Giáo sư Giovanni J Delrosario - Giám đốc/ Đầu bếp Chương trình ẩm thực & Nhà hàng Đại học Harbor Los Angeles - Bếp trưởng khoa Nghệ thuật ẩm thực Đại học Kỹ thuật thương mại Los Angeles Hoa Kỳ

Food&HotelVietnam và vai trò to lớn trong việc phát triển ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ khách sạn

Food&HotelVietnam2017 - sự kiện chuẩn mực quốc tế về nguồn cung ứng thiết bị dịch vụ trong ngành thực phẩm-đồ uống và dịch vụ nhà hàng-khách sạn tại Việt Nam, sẽ được tổ chức vào ngày 25-27 tháng 4 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Với tổng diện tích trưng bày lên đến 10,000 mét vuông, Food&HotelVietnam2017 quy tụ hơn 520 doanh nghiệp đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu phiên bản lớn nhất và toàn diện nhất trong lịch sử các kỳ tổ chức. Đáng chú ý tại sự kiện là sự góp mặt mạnh mẽ của tổng cộng 20 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ba Lan, Bỉ, Canada, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Pháp, Singapore, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, và đặc biệt là sự xuất hiện lần đầu tiên của các nhóm gian hàng Hy Lạp, Philippines và Ukraine.

Các mặt hàng ẩm thực được giới thiệu tại triển lãm bao gồm: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thịt gia cầm và hải sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống (rượu, bia, nước giải khát); Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo, sữa và các sản phẩm từ sữa, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chức năng).

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày hàng loạt trang thiết bị chuyên dùng trong các nhà hàng, khách sạn, từ hàng trang trí nội thất, bộ đồ ăn và phụ kiện, cung ứng dịch vụ buồng, cho đến thiết bị phục vụ ăn uống, thiết bị lạnh, hệ thống kho, thiết bị giặt ủi, dụng cụ làm vệ sinh, thiết bị làm bánh kẹo, và máy pha cafe. Bên cạnh đó, khuôn khổ triển lãm Food&HotelVietnam còn diễn ra nhiều cuộc thi về nấu ăn và pha chế đồ uống chuyên nghiệp, tạo điều kiện cho các đầu bếp, chuyên gia pha chế trong và ngoài nước cùng nhau tranh tài, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng tay nghề.

- Hết

*Thông tin và số liệu bài viết do Hiệp hội Khách sạn Việt nam (VHA) cung cấp

Tổng Quan Về Triển Lãm Food&HotelVietnam2017:

Tên triển lãm:

Food&HotelVietnam2017

Địa điểm:

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Địa chỉ:

799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian:

25-27 tháng 4 năm 2017 (Thứ Ba – Thứ Năm)

Giờ mở cửa:

09:00 giờ – 17:00 giờ

Đăng ký tại:

www.foodnhotelvietnam.com

Food&HotelVietnam được đồng tổ chức bởi Công ty UBM SES và Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI. Để biết thêm thông tin chi tiết về triển lãm, vui lòng truy cập: www.foodnhotelvietnam.com.