Sự Kiện Lớn Nhất Ngành Thực Phẩm và Nhà Hàng Khách Sạn - Khép Lại Với Lượng Khách Tham Quan Kỷ Lục

Thành phố Hồ Chí Minh, 16 tháng 5 năm 2017 – Triển lãm quốc tế hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm đồ uống và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam, Food&HotelVietnam2017 (FHV2017), đã chính thức khép lại một cách tốt đẹp vào ngày 27 tháng 4 năm 2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Với tổng diện tích trưng bày lên đến 11,100 mét vuông, FHV2017 quy tụ tổng cộng 614 doanh nghiệp trưng bày đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó bao gồm 20 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ba Lan, Bỉ, Canada, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hàn Quốc, Hy Lạp, Malaysia, Mỹ, Pháp, Singapore, Philippines, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, và Ukraina.

Thu hút tổng cộng 12.842 khách tham quan trong nước và quốc tế - tăng thêm 17,3 phần trăm so với kỳ triển lãm trước, FHV2017 tự hào là điểm hẹn uy tín và tin cậy, là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành.

Danh mục triển lãm trải dài từ các mặt hàng thực phẩm, đồ uống, nguyên liệu chế biến, cho đến thiết bị dịch vụ ăn uống, thiết bị nhà bếp, đồ dùng buồng phòng khách sạn, và rất nhiều sản phẩm khác. Bên cạnh những hoạt động trưng bày sôi nổi, khách tham quan còn có cơ hội nâng tầm trải nghiệm thông qua loạt chương trình hội thảo, diễn đàn kiến thức và huấn luyện kỹ năng bổ ích, cùng với nhiều cuộc thi nấu ăn và pha chế cà phê hấp dẫn.

Nhận xét tích cực từ phía đơn vị trưng bày

Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước, FHV2017 hân hạnh chào đón những tên tuổi hàng đầu khu vực như Abbotts & Delaunay, Anchor Food Professionals, Brunner-Anliker, Charles Wembley, Fonterra Australia, Freser International, FrieslandCampina, Hobart, NH Foods, và nhiều thương hiệu nổi bật khác. Đây là minh chứng khách quan và rõ ràng nhất cho bước tăng trưởng mạnh mẽ của FHV kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2005.

“Đây là lần đầu tiên mà VLAM – Belgian poultry – tham gia vào FHV. Đây quả thực là một trải nghiệm vô cùng hữu ích, giúp chúng tôi có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường ẩm thực, bán lẻ, dịch vụ ăn uống và kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam,” Bà Sofie Bombeeck – Giám đốc Truyền thông Cấp cao, VLAM – Belgian Poultry cho biết. “Nhiều viễn cảnh kinh doanh đầy tiềm năng được mở ra tại triển lãm, hứa hẹn sẽ giúp đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại của chúng tôi trong ngắn hạn và dài hạn.”

Eunice Goh – Chuyên viên Cấp cao, Nhóm Doanh nghiệp Toàn cầu, Liên đoàn Sản xuất Công nghiệp Singapore (Nhóm gian hàng Singapore) chia sẻ nhận định, “Đây là một trải nghiệm bổ ích cho tất cả 21 công ty Singapore tham gia trưng bày tại FHV2017. FHV2017 mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Singapore gặp gỡ và kết nối với nhiều doanh nghiệp tiềm năng. Và chúng tôi rất mong chờ vào kỳ triển lãm 2019 sắp tới!”

Ông Võ Ngọc Thạch - Giám đốc Quốc gia khối Dịch vụ Thực phẩm, Osterberg International (Nhóm gian hàng Đan Mạch) phấn khởi cho hay “Chúng tôi đã tham dự vào Food&HotelAsia tại Singapore trong vài kì triển lãm gần đây, tuy nhiên đây là lần đầu tiên chúng tôi có mặt tại FHV. Tôi cảm thấy vô cùng hài lòng với nhiều kết quả khả quan gặt hái được, có thêm cơ hội kết nối với nhiều khách hàng cũng như mở rộng thêm các mối quan hệ hợp tác kinh doanh.”

Các đơn vị lần đầu tiên tham gia trưng bày cũng bày tỏ sự hài lòng đối với triển lãm, điển hình là ACO Polycrete – công ty chuyên sản xuất và cung ứng hệ thống cấp thoát nước thông minh. ““FHV2017 là triển lãm đầu tiên tại Việt Nam mà chúng tôi có dịp tham gia. Nhưng từ loạt kết quả tốt đẹp gặt hái được, chắc chắn đây sẽ không phải là lần cuối cùng. Chúng tôi đã cho trưng bày hệ thống cấp thoát nước ACO tân tiến, và ý kiến phản hồi từ phía khách tham quan là rất đáng khích lệ. Tôi vô cùng ấn tượng với lưu lượng và chất lượng khách tham quan, chúng tôi đã có cơ hội giao lưu trực tiếp với nhiều khách hàng tiềm năng. Xin chúc mừng một kỳ triển lãm đầy thành công!” Ông Ken Klein - Giám đốc Kinh doanh Xuất nhập khẩu, ACO Polycrete.

Đại biểu cấp cao hội tụ tại FHV2017

Khách tham quan đến với FHV2017 không chỉ gói gọn trong lãnh thổ Việt Nam, mà còn đến từ 47 quốc gia lân cận và các vùng lãnh thổ xa hơn. Đây là minh chứng khách quan cho thấy tầm quan trọng, chất lượng thương hiệu và giá trị to lớn mà sự kiện này mang lại.

FHV2017 chào đón tổng cộng 387 đoàn khách đến từ các nhà hàng, khách sạn, công ty cung cấp suất ăn, đơn vị phân phối thực phẩm, siêu thị và chuỗi siêu thị, với các đơn vị tiêu biểu như: Majestic Saigon Hotel, Rex Hotel, Pullman Saigon, New World Hotel, AnNam Gourmet Market, Hoang Yen Group, Golden Gate Group, Sedona Suites, MM Mega Market, Red Circle Vietnam. Khách tham quan đến với triển lãm với mong muốn tìm kiếm những mặt hàng sản phẩm tân tiến, các đơn vị đối tác tiềm năng, cũng như các cơ hội kinh doanh giá trị.

Bà Trần Mỹ Trinh Hoàng, Kiểm soát giá thành, Khách sạn New World Sài Gòn nhận xét, “FHV năm nay khá ấn tượng với số lượng gian hàng có mặt tại triển lãm và sự đa dạng trong sản phẩm trưng bày.  Đoàn chúng tôi cũng đã tìm được các đơn vị cung ứng phù hợp và dự định sẽ liên hệ hợp tác sau khi triển lãm kết thúc. Chúng tôi đánh giá rất cao FHV và chắc chắn sẽ không bỏ lỡ kì triển lãm tới.”

Ông Phạm Trần Nhật Tảo, Trưởng Phòng Kinh Doanh, Cửa Hàng Thực Phẩm Co.op Food chia sẻ, “Đây là lần thứ 2 tôi đến tham quan FHV. Quy mô triển lãm năm nay lớn hơn rất nhiều so với sự hình dung của tôi; các mặt hàng trưng bày và số lượng gian hàng cũng vô cùng ấn tượng. Mục đích chính cho chuyến tham quan lần này là tìm kiếm các sản phẩm và nhà cung ứng thực phẩm mới để kịp thời đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tôi cảm thấy rất hài lòng và chắc chắn sẽ quay trở lại vào kì triển lãm tới!”

Ông Võ Việt Mỹ, Trưởng Phòng Thu Mua, Công Ty TNHH Quốc Tế Lê Kiên cũng nhấn mạnh, “Tôi đã có một chuyến tham quan đầy hữu ích tại FHV. Đa số các mặt hàng ẩm thực và đồ dùng tạp hóa mà tôi mong muốn tìm kiếm đều được trưng bày tại triển lãm năm nay. Tôi và đồng nghiệp chắc chắn sẽ quay trở lại vào hai năm tới, và nhất định sẽ giới thiệu FHV rộng rãi hơn nữa cho bạn bè và đối tác.”

Cơ hội trao đổi kinh nghiệm và nâng cao kiến thức chuyên môn

Với nhiều chuyên đề hấp dẫn, đa dạng và mang tính ứng dụng thực tiễn cao, chương trình hội thảo tại FHV2017 mở ra cơ hội quý báu để đại biểu tham dự trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, cũng như cập nhật các xu hướng mới nhất trong ngành.

Hội nghị “Kinh doanh và Đầu tư Khách sạn tại Việt Nam” được tổ chức bởi Hiệp hội Khách sạn Việt Nam đã thu hút hơn 300 đại biểu tham dự đến từ các khách sạn và cơ sở lưu trú hàng đầu khu vực như Pullman Saigon, Moevenpick Hotels & Resorts, Intercontinental Hotel Group, Caravelle, Capella Hotel Group, Vingroup.

Ngày thứ hai triển lãm đã diễn ra buổi hội thảo của Sở Du lịch Tp.HCM với tên gọi “Khai thác và Phát huy Giá trị Ẩm thực Việt Nam”. Hội thảo tập trung truyền tải nhiều vấn đề nổi cộm xoay quanh giá trị ẩm thực Việt Nam trong tiến trình hội nhập thế giới, quy tụ đông đảo các chuyên gia đến từ các khách sạn, nhà hàng và cơ sở kinh doanh ẩm thực danh tiếng. Diễn giả nổi bật tại hội thảo bao gồm: Ông Paul Lê - Tổng Thư ký Hiệp hội Ẩm thực Escoffier (Pháp), Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Tổng Giám đốc Công ty Vietravel, Bà Phan Tôn Tịnh Hải – Chuyên gia Ẩm thực, và nhiều khách mời khác.

Bên cạnh hai chuyên đề kể trên, FHV2017 còn mang đến nhiều chương trình hội thảo và buổi huấn luyện kỹ năng bổ ích, được tổ chức bởi Hiệp hội Lean Six Sigma Network, Công ty CP Đại Tân Việt, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia, và Hội đồng Dầu cọ Malaysia.

Các cuộc thi đấu tranh tài hấp dẫn

Cuộc thi Đầu bếp Tài năng Việt Nam 2017 là một trong những sự kiện bên lề nổi bật tại FHV2017, nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ phía các đơn vị dự thi, đơn vị tài trợ và đông đảo khách tham quan triển lãm. Cuộc thi quy tụ tổng cộng 255 đầu bếp trẻ tâm huyết đến từ khắp Việt Nam và khu vực Đông Dương, tất cả đã cùng nhau tranh tài qua nhiều thử thách ẩm thực hấp dẫn như ẩm thực Việt Nam, nấu món nóng, món tráng miệng và điêu khắc rau củ quả. Quán quân chung cuộc được xướng tên Watcharapon Chareonwimonrak đến từ Học viện Ẩm thực Thái Lan.

Nhận định về thành công của VNCC2017, ông Norbert Ehbar - Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Đơn vị tổ chức VNCC cho biết, “Tôi thật sự choáng ngợp trước số lượng đăng ký dự thi đông đảo năm nay, đến mức chúng tôi phải từ chối đơn đăng ký của rất nhiều bạn thí sinh. Tôi cảm thấy vô cùng phấn khích khi được đón tiếp nhiều đơn vị dự thi đến từ nước ngoài như Học viện Ẩm thực Thái Lan và Đại học KDU ở Penang – Malaysia. Tất cả đều góp phần làm gia tăng chất lượng, tính chuyên nghiệp và tính cạnh tranh của cuộc thi. Chất lượng các món ăn và tác phẩm điêu khắc rau củ quả được cải thiện rất nhiều so với những năm thi trước. Và tôi hy vọng rằng xu hướng phát triển này sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm sắp tới.”

Cuộc thi Pha chế Cà phê (VBC) và Nghệ thuật Latte (VLAC) cũng là một điểm nhấn đáng chú ý tại triển lãm. Khách tham quan đã có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng bàn tay khéo léo, kỹ năng điêu luyện và óc sáng tạo của các bartisa, thông qua thao tác pha chế những ly cà phê thơm ngon và đẹp mắt. Trải qua ba ngày tranh tài, cuộc thi Pha chế Cà phê khép lại với chiến thắng thuộc về Lê Hoàng Duy đến từ Perfetto Vietnam. Bên cạnh đó, cuộc thi Nghệ thuật Latte cũng xướng tên quán quân Hoàng Thị Thu Thảo đến từ School of Coffee – Shin Coffee.

Các thiết bị và máy móc pha chế dùng trong cuộc thi được tài trợ bởi chính các đơn vị trưng bày, có thể kể đến như: Máy pha cà phê của Epicure, máy xay của Ánh Dương, si-rô Charles Wembley, cùng với hạt cà phê và sữa của Vovos.

Lê Hoàng Duy – Quán quân cuộc thi VBC2017 bày tỏ cảm xúc, “VBC là cuộc thi về pha chế cà phê lớn nhất và chuyên nghiệp nhất mà tôi có dịp tham dự tại Việt Nam. Quy mô tổ chức vô cùng chuyên nghiệp, đội ngũ ban giám khảo quốc tế nhiệt tình và chuyên môn cao. Tôi cảm thấy thật vinh hạnh khi được trao cơ hội đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi tầm cỡ khu vực, và tôi sẽ cố gắng trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để có thể mang đến những màn trình diễn tốt nhất tại đây.”

Food&HotelVietnam sẽ quay trở lại vào năm 2019!

Ngành công nghiệp thực phẩm & đồ uống tại Việt Nam đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, chủ yếu nhờ vào những ưu thế tích cực như cơ cấu dân số trẻ với 94 triệu dân, thu nhập bình quân đầu người tăng cao, cũng như tốc độ tăng trưởng GDP nhanh chóng. Trong viễn cảnh lạc quan đó, FHV tự hào là bệ phóng vững chắc hỗ trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong ngành, giúp doanh nghiệp Việt từng bước xây dựng thương hiệu, thiết lập thị trường, đồng thời tiếp cận với xu hướng kinh doanh mới nhất.

“Tôi ước rằng FHV sẽ được kéo dài nhiều thêm nữa chứ không chỉ kết thúc tại đây. Ba ngày triển lãm đã trôi qua một cách đầy phấn khởi, thú vị với nhiều thành công được gặt hái. Khách tham quan đã gia tăng đáng kể cả về số lượng lẫn chất lượng. Các cuộc thi đầu bếp tài năng, pha chế cà phê và nghệ thuật latte đã tìm được những ngôi vị quán quân xứng đáng – là những lớp trẻ với đầy đủ khả năng kế thừa tinh hoa ẩm thực và giá trị cà phê Việt,” Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty UBM VES chia sẻ.

“Nhiều đơn vị trưng bày cảm thất rất hài lòng về chất lượng triển lãm năm nay, thậm chí có khá nhiều doanh nghiệp đã xác nhận tham gia vào FHV2019, cũng như phiên bản lần đầu tiên của Food&HotelHanoi được tổ chức vào tháng 10 năm 2018. Thương hiệu “trái táo” sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội và rất mong sẽ được gặp lại các bạn tại đó!” Ông BT Tee cho biết thêm.

Food&HotelVietnam – Cầu nối hiệu quả để tiếp cận ngành công nghiệp thực phẩm đồ uống và nhà hàng khách sạn tại Việt Nam! Kỳ triển lãm FHV lần kế tiếp sẽ được diễn ra vào ngày 24 – 26 tháng 4 năm 2019. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: www.foodnhotelvietnam.com.

Hết -

Tổng Quan Về Triển Lãm Food&HotelVietnam2017:

Tên triển lãm:

Food&HotelVietnam2017

Địa điểm:

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Địa chỉ:

799 Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian:

25-27 tháng 4 năm 2017 (Thứ Ba – Thứ Năm)

Giờ mở cửa:

09:00 giờ – 17:00 giờ

Đăng ký tại:

www.foodnhotelvietnam.com

Food&HotelVietnam được đồng tổ chức bởi Công ty UBM SES và Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI. Để biết thêm thông tin chi tiết về triển lãm, vui lòng truy cập: www.foodnhotelvietnam.com.